The history of Highland Queen

Highland Queen được ra đời vào năm 1893, khi Roderick Macdonald quyết định thành lập doanh nghiệp lần đầu tiên.
Công ty được biết đến với tên Macdonald & Muir Ltd.

Trong vòng 10 năm kể từ khi bắt đầu kinh doanh, Roderick Macdonald đã phát triển sự nghiệp của mình đến giai đoạn mà ông tin rằng mình có thể thành công trong lĩnh vực sản xuất. Điều này dẫn đến việc mua lại Nhà máy chưng cất Glenmorangie ở Tain để cung cấp rượu whisky cho cơ sở sản xuất Highland Queen nổi tiếng của ông.

 

Highland Queen là sản phẩm chính của Macdonald & Muir Ltd trong phần lớn thế kỷ 20. Tên thương hiệu bắt nguồn từ sự liên kết của cảng Leith cùng với địa điểm sản xuất ban đầu của cảng Macdonald & Muir vào năm 1893, và chiến thắng cập bến của Mary Stuart tại địa điểm này vào năm 1561. Sau đó, bà được trao vương miện Nữ hoàng Scotland, tạo ra một trong những huyền thoại nổi tiếng và được yêu thích nhất của Scotland.
Huyền thoại này được lưu giữ đến ngày nay thông qua Highland Queen Scotch Whisky, đại diện cho những giá trị lâu bền và cao quý, lịch sử và tinh thần độc lập của Scotland và rượu whisky tại đây, thể hiện qua nhân vật huyền thoại Mary Queen of Scots.

Roderick Macdonald là một lữ khách tuyệt vời và đã dành rất nhiều thời gian để đi khắp thế giới để giới thiệu sản phẩm Highland Queen nổi tiếng của mình đến các thị trường khác nhau.

Highland Queen được bán theo cách truyền thống, với việc Roderick thiết lập các mối quan hệ lâu dài đã đảm bảo rằng ngay cả ngày nay thương hiệu vẫn giữ được mức độ nhận diện và cổ phần trên toàn thế giới.

Ông đã gửi lại đơn đặt hàng về Leith trong suốt chuyến hành trình và rượu whisky sau đó được chuyển đi khắp thế giới.

Vào cuối những năm 1970, Highland Queen đã có thể tuyên bố có mặt trên thị trường ở hầu hết các nền kinh tế thế giới, nơi Scotch có thể được nhập khẩu hợp pháp, và là một cái tên quen thuộc tại những thị trường này.

Tuy nhiên, vào cuối thế kỷ 20, sự tập trung của công ty đã thay đổi, và điều này dẫn đến sự suy giảm dần sự hiện diện trên thị trường của Highland Queen. Sau khi Macdonald & Muir Ltd thay đổi quyền sở hữu vào năm 2008, thương hiệu này đã được một công ty gia đình khác mua lại và Công ty Highland Queen Scotch Whisky được thành lập tại nhà máy chưng cất của chúng tôi, Tullibardine, ở Cao nguyên Scotland.

Giống như cách mà Roderick đã đi khắp thế giới trong thế kỷ trước để xây dựng sản phẩm Highland Queen nổi tiếng của mình, ngày nay một nhóm nhỏ gồm những người tận tâm và đam mê đang làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng Highland Queen sẽ lấy lại vị trí xứng đáng của mình trong ngành công nghiệp rượu Scotch Whisky.

Trích dẫn của David Macdonald, chủ sở hữu trước đây của Macdonald & Muir Ltd:

“Năm 1893, Ông của tôi, Roderick Macdonald, đã tạo ra sản phẩm Highland Queen. Lúc đầu, ông bán Highland Queen cho đồng nghiệp Scotland của mình nhưng sau đó đã đi xa hơn bằng cách đi du lịch và bán sang các nước ở nước ngoài. Ông tin rằng có những cơ hội to lớn để có được một hỗn hợp scotch chất lượng không chỉ trong suốt cuộc đời của mình mà còn cho cả sau này.

Cho đến ngày nay, công ty Highland Queen đã nắm bắt được tầm nhìn của ông và tôi chắc chắn sẽ tiếp tục phát huy trong tương lai. ”

Khi đã đạt được sự pha trộn độc quyền, nghệ thuật của những người chưng cất và pha chế phải được bảo vệ qua các thời kỳ để đảm bảo rằng danh tính của nó vẫn không đổi. Highland Queen là kết quả của nhiều đời kinh nghiệm trong việc chưng cất và pha trộn các loại rượu Scotch Whisky hảo hạng, và chúng tôi tự hào tiếp nối truyền thống ngày nay do Roderick Macdonald bắt đầu và như chúng tôi tuyên bố trên nhãn hiệu của mình:

“Kết quả chúng tôi để lại với sự tự tin đối với sự đánh giá của bạn”.